Hội thảo tư vấn hướng nghiệp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2019

In
PDF.

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm 2019 của Trường TCN- GDTX Hồng Ngự. Vừa qua đồng chí Võ Duy Linh – Phó Bí thư Đoàn trường đồng thời là thành viên tuyển sinh thuộc tổ tuyển sinh số 2 đã có buổi trao đổi tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh trung học cơ sở sau khi tốt nghiệp lớp 9.

Tại hội thảo tư vấn hướng nghiệp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2019 đồng chí Võ Duy Linh đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ và có định hướng cho việc học của mình. Đồng chí nêu rõ: “ Sau tốt nghiệp THCS các em học sinh có nhiều hướng đi cho mình hoặc là học tiếp THPT nếu có học lực khá giỏi, hoặc là chọn trường nghề vừa học nghề vừa học văn hóa THPT hệ GDTX nếu có học lực thấp hơn trung bình tránh trường hợp nghỉ học ở nhà hoặc đi lao động sớm.” Ngoài ra, đồng chí còn chỉ ra những mặt tốt và nhiều chính sách ưu đãi khi lựa chọn học trường nghề và những khó khăn khi đi lao động sớm. 

Tại buổi hội thảo các em học sinh cũng mạnh dạng phát biểu, bày tỏ những thắc mắc để được giải đáp.

Các em học sinh sau tốt nghiệp cơ sở vẫn còn chưa hiểu hết được ý nghĩa của việc tư vấn phân luồng tuyển sinh cũng như có những thắc mắc về lựa chọn trong việc học, qua buổi hội thảo tư vấn cũng phần nào giúp cho các em giải quyết được thắc mắc, và có những suy nghĩ định hướng lựa chọn cho tương lai được tốt hơn. Ban chấp hành Đoàn trường sẽ cố gắn tiếp tục phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên trong việc giúp cho các em định hướng sau khi tốt nghiệp THCS vào những lần tư vấn hướng nghiệp.

BCH Đoàn trường TCN - GDTX Hồng Ngự.