Bảng Tin Hoạt Động Mùa Hè Xanh Năm 2019

In
PDF.

Thực hiện Kế hoạch số 35-KH/ĐTN ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Ban Chấp hành Đoàn Trường Trung cấp nghề - Giáo dục thường xuyên Hồng Ngự triển khai kế hoạch số 01- KH/ĐTN ngày 04 tháng 06 năm 2019 về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, vì một môi trường Xanh – sạch – đẹp. Tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện và tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội.

Một trong những hoạt động tình nguyện hè năm 2019 là chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh tổ chức tại xã Thường Phước 1. Theo đó ngày 18 tháng 6 năm 2019 vừa qua Đoàn trường TCN – GDTX Hồng Ngự ký kế hoạch liên tịch với Bí thư Xã Đoàn Thường Phước 1 về việc phối hợp thực hiện chiến dịch tại Xã Thường Phước 1 thống nhất các nội dung thực hiện trong chiến dịch như : Tuyên truyền về sử dụng điện an toàn hiệu quả, tiết kiệm, nhằm kéo dài tuổi thọ từng thiết bị điện, tổ chức các đội hình tình nguyện tham gia sửa chữa điện và các thiết bị điện cho nhà dân, phối hợp tham gia các hoạt động khác cùng xã đoàn Thường Phước 1.

Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh tổ chức tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, diễn ra vào lúc 7h30' ngày 18/6/2019.

Ngày 19 tháng 6 năm 2019 Đến ngày 05 tháng 7 năm 2019 vừa qua BCH Đoàn trường cùng các Đoàn viên thanh niên là học sinh của trường kết hợp với xã Đoàn Thường Phước 1 và sinh viên tình nguyện trường Đại Học Đồng Tháp tham gia viếng thăm các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thường Phước 1. Đoàn trường tham gia sửa chữa, thay thế mới bóng đèn chiếu sáng cho 5 hộ gia đình nghèo. Sửa chữa hệ thống điện trong nhà an toàn, gọn gàn hơn,…


Qua chiến dịch là cơ hội để đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giúp đỡ cộng đồng. Tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện và tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, cống hiến và trưởng thành; và đó cũng là cơ hội để vận dụng kiến thức, kỹ năng ở trường vào thực tế. Ngoài ra, đây là cơ hội để các em giao lưu, học tập kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội.

BCH Đoàn trường TCN - GDTX Hồng Ngự.